Hoạt động của cộng đồng

Là Quốc khuyển của Nhật Bản, Akita là những giống chó quý hiếm mà một thời gian dài nguồn gene của giống chó này được những người nhân giống tại Nhật Bản bảo vệ kỹ càng. Đó là lý do chính trong việc sự hiện diện của những chú chó này không được phổ biến rộng rãi tại nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Bên cạnh Akita Inu, American Akita và Shiba Inu cũng là những giống chó được ưa chuộng trên thế giới nhưng hình ảnh của chúng cũng mới chỉ được xuất hiện tại Việt Nam gần đây. Việc giới thiệu những giống chó này tới cộng đồng vì vậy còn nhiều hạn chế. 

Nhận thức được điều đó, chúng tôi- những người nuôi Akita và Shiba tại Việt Nam đã xây dựng cộng đồng nhằm mục đích quảng bá và giới thiệu rộng rãi hình ảnh của những chú Akita và Shiba Inu thuần chủng tới những người yêu chó. Hoạt động của chúng tôi bao gồm:

  • Liên tục update các tin tức, hình ảnh, video về những khoảnh khắc đáng yêu của các chú Akita Inu, American Akita, Shiba Inu và các giống chó khác có liên quan trên trang fanpage: https://www.facebook.com/AkitaInuVN
  • Viết và dịch những tài liệu chuyên sâu của các giống của Nhật Bản bao gồm dịch những bản tiêu chuẩn, dịch những thông báo mới nhất cũng như viết những bài viết liên quan đến các giống chó này.
  • Tham dự các lễ hội truyền thống cũng như các sự kiện văn hóa của Nhật Bản được tổ chức tại Việt Nam để giới thiệu tới mọi người tham gia Lễ hội những chú Akita và Shiba thuần chủng. 
  • Tổ chức các buổi offline gặp mặt những chủ nuôi Akita/Shiba và mọi người nhằm mục đích cập nhật thông tin cũng như trao đổi kinh nghiệm nuôi và huấn luyện Akita/ Shiba (đặc biệt là tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM)
  • Tham gia các cuộc thi chó trong và ngoài nước.
  • Với kinh nghiệm và kiến thức thực tế trong việc lựa chọn những con giống tốt, chúng tôi tư vấn và giới thiệu tới mọi người cách chọn và nhập về những chú Akita/Shiba đẹp, đồng thời giới thiệu những người muốn nuôi chó con tới những người nhân giống Akita/ Shiba uy tín trên toàn quốc.