Chú chó Akita ngồi đợi chủ một tuần ngoài cổng bệnh viện

Mới đây, câu chuyện về người bạn nhỏ bé trung thành là chú chó Maya ngồi đợi chủ ngoài cổng bệnh viện suốt một tuần nhận được nhiều quan tâm và được chia sẻ rộng rãi trong cộng đồng yêu Akita Inu trên toàn thế giới. Đây là câu chuyện cảm động về tình cảm của giống chó Akita dành cho chủ- một câu chuyện về Hachiko phiên bản 2016.

maya1

(Maya đợi chủ ngoài bệnh viện)

Sandra Iniesta 22 tuổi, sống ở Tây Ban Nha, là chủ nhân của chú chó Maya thuộc giống Akita Inu. Sau khi trở về từ chuyến du lịch cùng cha cô là ông Andres, Sandra bất ngờ bị đau bụng dữ dội và phải nhập viện suốt một tuần qua. Các bác sĩ ở Bệnh viện Elda đã kịp thời mổ viêm ruột thừa cho Sandra, cứu cô thoát khỏi cơn nguy kịch, nhưng cô vẫn phải tiếp tục nằm điều trị dài ngày trong viện.

Sandra nằm trên giường bệnh bao nhiêu ngày, cũng là bấy nhiêu ngày ở bên ngoài cổng bệnh viện, một người bạn nhỏ bé trung thành, chú chó Maya luôn mong ngóng và chờ đợi.

Mặc dù ông Andres đã cố gắng dỗ dành Maya nhiều lần để khuyên nó hãy về nhà, nhưng chú luôn kiên quyết không rời khỏi cổng viện nửa bước, nó cứ chờ đợi ở cổng viện với gương mặt buồn thiu.

maya2

(Câu chuyện của Maya được lan truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng)

Câu chuyện về lòng trung thành của Maya đã nhanh chóng được biết đến trên nhiều phương tiện truyền thông và diễn đàn. Tình cảm gắn bó, yêu thương của Maya dành cho cô chủ đã làm lay động hàng triệu trái tim trên khắp thế giới.

Cô chủ Sandra chia sẻ: "Maya vẫn thường làm như vậy. Khi tôi đi đến bất cứ đâu mà không thể dẫn nó theo, thì Maya luôn đợi tôi ở cửa. Chắc hẳn nó biết điều gì đang xảy ra nên mới kiên nhẫn đợi tôi như thế". Ông Andres nói thêm: "Maya là một thành viên không thể thiếu của gia đình chúng tôi".

Một lần nữa câu chuyện về lòng trung thành của loài chó càng khiến nhiều độc giả tin tưởng hơn về tình nghĩa của những người bạn nhỏ bé đáng khâm phục này. Buzzy Minh chia sẻ: "Xúc động thật đó, loài chó luôn trung thành. Trước mình cũng có nuôi một bạn nhỏ, đi đâu cũng quấn chân mình, mình về thì mừng rỡ. Mình có buồn, vui gì cảm giác nó cũng như vậy theo ấy".

maya3

maya4

(Hình ảnh Maya đợi chủ ngoài bệnh viện)

 

bài viết gốc: báo telegraph

nguồn dịch: báo ngoisao

lien he